Phone Hotline: 0907 945 965 - 0918 529 569
  • English

 

DANH SÁCH 5 THIẾT BỊ BẾP KHÔNG THỂ THIẾU TRONG NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN


2019-05-17 | 12:01:50

 1. Tại sao nhà hàng phải được trang bị đầy đủ dụng cụ nhà bếp?

 2. Thiết bị nhà bếp nhà hàng là cần thiết

     1. Thiết bị sơ chế thô
        2. Thiết bị nấu ăn
        3. Thiết bị bảo quản thực phẩm
        4. Thiết bị vệ sinh công nghiệp
        5. Thiết bị bếp inox khác
 

Để đảm bảo không gian bếp - khách sạn (lớn hay nhỏ) hoạt động hết công suất, đòi hỏi nhiều thiết bị nhà bếp để hỗ trợ công việc của đầu bếp. Vậy nhà hàng cần những thiết bị nhà bếp nào? Câu trả lời sẽ có trong bài viết sau :

 

Nhà hàng - khách sạn nên trang bị những thiết bị dụng cụ nhà bếp nào?

 

 

Tại sao nhà hàng phải được trang bị đầy đủ dụng cụ nhà bếp?

Mỗi nhà hàng (cho dù đó là một nhà hàng riêng biệt hay một nhà hàng trong nhà) đều có một nhà hàng phục vụ thức ăn và đồ uống cho thực khách. Nhà bếp là nơi chế biến và phù hợp với các món ăn theo nhu cầu của khách hàng. Do đó, để đảm bảo hoạt động trơn tru của dịch vụ và đạt hiệu quả cao nhất của toàn bộ nhà hàng (bao gồm tư vấn nhân viên tiếp viên / nhân viên phục vụ món ăn - nhân viên phục vụ món ăn), không gian bếp là cần thiết, chế biến thiết bị hoàn chỉnh, bảo quản thực phẩm Thiết bị nhà bếp, chuẩn bị sơ bộ và chuẩn bị nguyên liệu nấu ăn, món ăn trang trí.

 

Thiết bị bếp nhà hàng giúp xử lý và phục vụ thuận lợi và hiệu quả

 

Những thiết bị nhà bếp nhà hàng là cần thiết

 

Bếp nhà hàng rất linh hoạt và thường được phân loại theo các chức năng và cách sử dụng cụ thể, được tối ưu hóa để đạt được hiệu quả tối đa trong công việc của đầu bếp. Đó là: thiết bị chế biến chính, thiết bị nấu ăn, thiết bị bảo quản thực phẩm, thiết bị làm sạch công nghiệp và nhiều thiết bị nhà bếp bằng thép không gỉ khác cho các mục đích khác nhau, chẳng hạn như cho dịch vụ và chế biến. , trưng bày thực phẩm, thực phẩm sạch, dao kéo, bộ đồ ăn ... cụ thể:

 - Thiết bị sơ chế thô

Thiết bị tiền xử lý chịu trách nhiệm xử lý sơ bộ, cắt, mài, băm, làm sạch ... nguyên liệu, thực phẩm thô theo yêu cầu tiêu chuẩn trước khi chuyển đến khu vực nấu. Một số thiết bị chế biến điển hình có thể được đề cập: máy thái thịt, máy thái thịt, máy xay thịt, máy cắt rau, máy xay rau, bồn rửa, bàn ...

 - Thiết bị nấu ăn
Đây là thiết bị chính trong không gian bếp nhà hàng, chịu trách nhiệm nấu thức ăn (tiền xử lý và chuyển vào khu vực bếp) với nhiều phương pháp xử lý như bảo quản, chiên, chiên, nướng ... tương ứng với một món hầm cụ thể, Bếp, nồi chiên, vỉ nướng và các thiết bị khác có thể được vận hành bằng gas hoặc điện, nó được chia thành hai loại dụng cụ nấu ăn, đó là thiết bị nhà bếp châu Á (đặc sản châu Á) và thiết bị nhà bếp châu Âu (chuyên về các món ăn châu Âu).

 

Theo chức năng, mục đích sử dụng là chọn các thiết bị nấu tương ứng, như chảo rán, vỉ nướng ...

 

  - Thiết bị bảo quản thực phẩm

 Các thiết bị này tạo điều kiện cho việc lưu trữ và lưu trữ các thành phần thực phẩm chưa qua chế biến hoặc cần được làm lạnh sau khi chế biến để cho phép làm lạnh hoặc đông lạnh để đảm bảo độ tươi của thực phẩm / thành phần. Một số thiết bị cần thiết là tủ lạnh, tủ lạnh, tủ lạnh công nghiệp, tủ lạnh lưu trữ kem, giường lạnh, lanais, kệ hoặc hộp trưng bày thực phẩm ...

  - Thiết bị vệ sinh công nghiệp

 Thiết bị làm sạch công nghiệp được đặt trong khu vực thu gom bụi bẩn và nhà vệ sinh (bộ đồ ăn, bộ đồ ăn và vệ sinh trong khu vực bếp nhà hàng, là nơi chuyên nghiệp cần lưu ý khi đánh giá chất lượng vệ sinh thực phẩm) và tiêu chuẩn an toàn cho hệ thống bếp hoặc toàn bộ nhà hàng). Các thiết bị làm sạch cần thiết phải bao gồm: bồn rửa đơn hoặc đôi, vòi phun tráng, máy rửa chén, dao kéo, nồi và chảo, xe đẩy, mũ trùm đầu, mũ trùm đầu ...

 

Thiết bị làm sạch giúp làm sạch dụng cụ, dao kéo và vệ sinh trong khu vực nhà bếp của nhà hàng

 

  - Thiết bị bếp inox khác

 Hầu hết các thiết bị nhà bếp của nhà hàng thường được làm bằng thép không gỉ nhập khẩu, điều này không chỉ giúp bề mặt sản phẩm luôn mới, bền, dễ lau chùi, vì nó ít bụi hoặc dầu mỡ, và cũng đảm bảo vệ sinh và an toàn trong quá trình sử dụng (trong khi các vật liệu khác như sắt rất dễ dàng Rỉ, vết bẩn và hư hỏng nhanh). Một số thiết bị nhà bếp bằng thép không gỉ nên có trong không gian bếp nhà bếp, chẳng hạn như bàn inox, kệ inox, bàn chậu rửa inox, quầy inox, xe đẩy inox ...

Trên đây là một số thiết bị nhà bếp cơ bản và cần thiết cho hệ thống bếp nhà hàng tiêu chuẩn và tiện lợi. Tùy thuộc vào không gian, quy mô và mục đích thương mại của nhà hàng, cần phải chọn đúng thiết bị nhà bếp để đảm bảo hoạt động đúng và tối ưu hóa mục đích sử dụng.